Danh sách giảng viên


TS. Henry Webb

Ông là Phó trưởng khoa của khoa Kinh tế và Quản trị Kinh Doanh của Đại học Tan Tao và là Phó Giáo sư Luật Kinh doanh tại Đại học Indiana Pennsylvania (IUP) tại Indiana, Pennsylvania ở Hoa Kỳ. Tiến sĩ Webb lấy bằng Tiến sĩ Juris của Trường Luật Lewis và Clark ở Portland, Oregon năm 1996 và bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Đại học Georgia ở Athens, Georgia.

Từ năm 1996 đến 2007, Tiến sĩ Webb đã hành nghề luật cho các công ty luật ở Seattle, Washington và Atlanta, Georgia. Năm 2007, Tiến sĩ Webb chuyển đến Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, nơi ông giảng dạy Luật Kinh doanh tại Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam. Từ năm 2011 đến 2014, Tiến sĩ Webb đã giảng dạy Nghiên cứu và Viết về Luật cho Đại học Luật Qatar tại Doha, Qatar.

Lĩnh vực quan tâm nghiên cứu của Tiến sĩ Webb liên quan đến sự giao thoa giữa luật pháp và công nghệ, các vấn đề về luật môi trường và năng lượng và thực hành sư phạm tốt nhất.

Các bài báo xuất bản gần đây của Tiến sĩ Webb trên các tạp chí học thuật được đồng nghiệp thẩm định bao gồm: “Virginia Code § 55-154.2: An Unconstitutional Taking of Virginia Landowners’ Ownership Interest in Mine Voids for the Benefit of Private Industry,” Oil, Gas & Energy Quarterly, Volume 67, Number 2; “The Mine Void and Pore Space Conundrum Posed by the Anti-Kelo Movement,” Oil, Gas & Energy Quarterly, Volume 66, Number 1; and “How Will Transportation Network Companies ‘Fare’ Under the Laws of the Keystone State? Lessons from Uber’s Entry Into Pennsylvania,” Journal of the Northeastern Association of Business, Economics and Technology, Spring 2017.

Tiến sĩ Webb kết hôn với Đinh Thị Bích Thảo, trước đây ở Tân An, tỉnh Long An, Việt Nam và họ có một cậu con trai tám tuổi, tên là Cousteau Tao Webb.


TS. Francisco Tulop

Ông là giảng viên của khoa Kinh tế và Quản trị Kinh Doanh Đại học Tân Tao kể từ ngày 4 tháng 9 năm 2018 đến nay. Tiến sĩ Roma có bằng Cử nhân Quản trị, Cử nhân Luật, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Philippines và bằng Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh tại Colegio De San Juan De Letran, Manila, Philippines năm 2009.

Tiến sĩ Roma có 20 năm kinh nghiệm làm việc trong công ty và 18 năm kinh nghiệm giảng dạy tại nhiều trường đại học ở Philippines và ở nước ngoài như Đại học Quốc tế AMA, Vương quốc Bahrain và Viện Phát triển Quản lý Singapore ở Tashkent, Uzbekistan ở Trung Á. Tiến sĩ Roma đã dạy Luật Kinh doanh, Nghiên cứu Quản lý và Kinh doanh, Quản lý Chiến lược, Tổ chức và Quản lý, Tiếp thị, Quản lý Nhân sự và các môn học chính khác của lĩnh vực Quản trị Kinh doanh.

Lĩnh vực quan tâm nghiên cứu
Trong chương trình MBA (2001) ông quan tâm nghiên cứu lĩnh vực đào tạo và phát triển nhân sự. Lúc đó ông quản lý và giám sát gần 2.500 nhân sự. Do không có chương trình đào tạo trong thời điểm đó, mục tiêu chính của ông thiết kế và giới thiệu chương trình đào tạo lý tưởng cho nhân viên bảo vệ an ninh cho cuộc sống và tài sản của các công ty công nghiệp. Sau đó, đến chương trình DBA (2009), ông nghiên cứu sử dụng phương pháp xây dựng mô hình hoạt động đem lại hiệu quả cho tất cả các công ty an ninh trong nước. Ông tích cực theo đuổi và hoàn thành các dự án nghiên cứu này cùng với sự hợp tác của nhiều công ty và tổ chức an ninh.

Tiến sĩ Roma giảng dạy ở Đại học Quốc tế AMA ở Salmabad, Vương quốc Bahrain từ năm 2010 đến 2011, ở đó ông đã hoàn thành một bài viết nghiên cứu có tựa “'Nhận thức' của người tiêu dùng về tính riêng tư và bảo mật của E-Commerce” Nghiên cứu này, tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa được công bố.

TS. Francisco quan tâm nghiên cứu và giảng dạy về lĩnh vực Quản trị kinh doanh / Quản lý và Luật kinh doanh. Do đó, ông đặc biệt quan tâm đến các vấn đề sau: 1) để tìm hiểu và kiểm tra khả năng ứng dụng và mức độ phù hợp của các phương pháp / lý thuyết quản lý khác nhau đối với môi trường kinh doanh khó đoán được hiện nay; 2) để phát triển phong cách quản lý / lãnh đạo có thể áp dụng tốt trong một lĩnh vực cụ thể trong bối cảnh toàn cầu hóa; 3) để giới thiệu các khung và mô hình phân tích trong Quản trị kinh doanh và Quản lý; 4) để phân tích các loại môi trường khác nhau ảnh hưởng đến nhận thức, hành vi của chúng ta và cách các cá nhân cố gắng đối phó với những ảnh hưởng này bằng cách áp dụng các chiến lược đối phó khác nhau; và 5) các vấn đề phát sinh trên các khía cạnh pháp lý của Quản trị kinh doanh/ Quản lý và Bảo mật Kinh doanh.

Ấn phẩm gần đây:
Bài báo có tựa 'Quản lý & Xã hội' đăng trong Tạp chí Đại học Tân Tạo - Tháng 1 năm 2019, Long An, Việt Nam.


TS. Michael Lộc Phạm 

TS. Michael Lộc Phạm bảo vệ luận án Tiến Sĩ Luật tại Trường Đại học Luật San Francisco Đại học Luật California, Mỹ năm 1993; Trước đó Ông bảo vệ thành công Luận án Thạc Sĩ Khoa Học chuyên ngành Thuế Vụ tại Đại học Golden Gate, Mỹ năm 1988, Luận án Thạc Sĩ Kinh Tế tại Đại học San Francisco và Đại học Lincoln, Mỹ năm 1973. Ông tốt nghiệp Đại học Luật Sài Gòn chuyên ngành Luật Kinh tế năm 1970.

TS. Michael Lộc Phạm có 45 năm kinh nghiệm hành nghề Luật. Ông là Luật sư tại Việt Nam từ năm 1970.Năm 1993, Ông được Đoàn Luật Sư Tiểu Bang California cấp bằng hành nghề Luật Sư chuyên ngành Tư Vấn Thương Mại Quốc Tế, Tài Trợ và Phát Triển Dự Án. TS. Michael Lộc Phạm là Nhà Sáng lập và là chủ công ty Luật The Law Offices of Michael L. Pham – San Jose, California, U.S.A. Ông là nhà Sáng lập, Tổng Giám Đốc và Chủ Tịch công ty Tư Vấn Thương Mại Quốc Tế International Business Consulting Networks – San Jose, California, Mỹ từ năm 2007 tới nay. Ông được cấp bằng Chuyên Gia Kiểm Toán và Thuế Vụ Hữu Thệ; Bằng Giao Dịch Chứng Khoán cấp bởi Hiệp Hội Quốc Gia Chứng Khoán Hoa Kỳ (1980-1993); Bằng Hành Nghề trước Toà Phá Án Hoa Kỳ (khu vực 9th); Bằng Hành Nghề trước Toà Án Tối Cao Pháp Viện Tiểu Bang California; Bằng Hành Nghề trước Toà Án Thuế Vụ Liên Bang, Hoa Kỳ; Bằng Hành Nghề trước Cơ Quan Thuế Vụ Liên Bang Hoa Kỳ (1980 tới nay).

TS. Michael Lộc Phạm giữ chức vụ Tổng Giám Đốc Công Ty Công Nghệ Việt Mỹ, Hà Nội, Việt Nam, 2010. Ông đã tham quan trên 55 dự án tại Việt Nam từ Bắc đến Nam và phục vụ hơn mười thân chủ với tích sản từ 10 triệu USD đến 1 tỷ USD. Ông là tác giả của 2 cuốn sách “Đồng tiền khôn ngoan” và “Doanh nhân hoàn hảo người là ai?” và là Nhà sáng lập Chương Trình Huấn Luyện về Doanh Nhân tại công ty IBCN – Hoa Kỳ, cho Sinh Viên Việt Nam tốt nghiệp tại đại học nước ngoài trước khi về làm việc tại Việt Nam.

 


drthai-busTS. Nguyễn Vũ Hồng Thái 

Tiến sĩ ngành Kinh tế tiền tệ, Tài chính ngân hàng Trường Đại học Nottingham, Cử nhân danh dự ngành Tài chính, Kế toán và Quản lý tại Đại học Nottingham. Trước khi theo đuổi bằng Tiến sĩ, ông từng làm việc trong một ngân hàng quốc tế tại Việt Nam với vai trò là một chiến lược gia. Hướng nghiên cứu của ông bao gồm truyền tải chính sách tiền tệ, hoạt động ngân hàng và rủi ro.

 


TS. Bob Baulch 

Tiến sĩ Nông nghiệp và Phát triển Kinh tế, Viện Nghiên cứu Thực phẩm, Đại học Stanford (Mỹ); Thạc sĩ Kinh tế phát triển, Đại học Sussex (Anh); Cử nhân ngành Triết học, Chính trị và Kinh tế, Đại học Oxford (Anh). Với chuyên ngành kinh tế Nông nghiệp và phát triển, tiến sĩ Baulch chủ yếu tập trung vào phân tích giá cả thực phẩm, các khảo sát về hộ gia đình và nghèo đói. Ông đã làm việc tại hơn 20 quốc gia đang phát triển ở châu Á và châu Phi, và là một thành viên của Viện Nghiên cứu Phát triển tại Đại học Sussex trong mười ba năm. Ở Việt Nam, ông từng là chuyên gia kinh tế cao cấp cho tổ chức phi chính phủ (2008-2011), và là một chuyên gia định lượng tình trạng nghèo khó cho các Cơ quan thường trú của Ngân hàng Thế giới tại Hà Nội (1999-2001). Những nghiên cứu và sự tư vấn của ông có ảnh hưởng nhiều đến các chương trình chống đói nghèo ở Bangladesh, Lào và Việt Nam, các phân tích thống kê và kinh tế lượng của các cuộc điều tra mức sống dân cư Việt Nam, đào tạo chính phủ và nghiên cứu các địa phương nghèo đói, phân tích chính sách, bản đồ đói nghèo, tiếp thị nông nghiệp, và vấn đề dân tộc thiểu số. Ông mang đến cho TTU sự quan tâm mạnh mẽ trong việc phát triển một trung tâm nghiên cứu thích ứng biến đổi khí hậu và giảm nhẹ. Trung tâm này cùng với giảng viên của các khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, khoa Kỹ thuật sẽ cùng làm việc về các vấn đề liên quan đến các hậu quả của sự thích ứng với biến đổi khí hậu.

 


Cô. Phạm Tú Anh 

Thạc sĩ Kế toán (Đại học Curtin); Cử nhân Kế toán và Kiểm toán (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam); Cử nhân Quản lý nhập khẩu, hàng hóa xuất khẩu và thuế (Cao đẳng Tài chính Hải quan). Trước khi trở thành giảng viên thỉnh giảng tại TTU, cô từng làm việc tại Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh và là kế toán viên cho một số công ty tại Việt Nam. Hướng nghiên cứu của cô bao gồm kế toán giá trị hợp lý, hệ thống thông tin kế toán và kiểm toán. Cô hiện đang làm việc tại một số trường đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh và cũng là chuyên gia tư vấn cho một số công ty bán hàng.

 


TS.  Nguyễn Văn Giáp 

Tiến sĩ Kinh tế ứng dụng, Thạc sĩ Xác suất và thống kê (Đại học Auburn, Hoa Kỳ.); Thạc sĩ Nghiên cứu phát triển (Viện Khoa học Xã hội, Hà Lan); Cử nhân Nuôi trồng thủy sản với chuyên ngành kinh tế (Đại học Nha Trang, Việt Nam). Trước khi gia nhập đội ngũ giảng viên tại TTU, Tiến sĩ Giáp đã từng làm việc cho các tổ chức NGO, các viện nghiên cứu, trường đại học ở Việt Nam và ở Hoa Kỳ. Hiện ông đang làm nghiên cứu về thương mại nông nghiệp quốc tế, phân tích nhu cầu thủy sản, cơ cấu thị trường và cạnh tranh, kinh tế của biến đổi khí hậu, an ninh lương thực. Tiến sĩ Giáp đã trình bày những nghiên cứu của ông trong rất nhiều hội nghị quốc tế, và các bài báo của ông đã được xuất bản hoặc sắp xuất bản trên các tờ báo, tạp chí uy tín như Applied Economics, Marine Resource Economics, Journal of Aquaculture Economics and Management, Journal of American Academy Business, Tropical Agriculture.

 


drsinha-busTS. Sinha Pritibhushan 

Tiến sĩ Sinha có thành tích học tập xuất sắc tại một số Trường Đại học hàng đầu của Ấn Độ về chuyên ngành Kinh tế, trong đó có nhiều năm tại Học viện Quản lý, Kozhikode, Ấn Độ; Các nghiên cứu khoa học của ông được đăng tải trên các tạp chí quốc tế hàng đầu và các nghiên cứu này được ông trình bày tại Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia và Đức. Ông được đào tạo tại Viện công nghệ (Karagpur) nổi tiếng của Ấn Độ nơi mà ông đã nhận được bằng Cử nhân Khoa học ứng dụng (danh dự) chuyên ngành Khoa học và Kỹ thuật sản xuất, sau khi hoàn thành học vị tiến sĩ ngành tại một Trường Quản Lý nổi tiếng tại Calcutta, Ấn Độ, chuyên ngành Phân tích hệ thống và nghiên cứu hoạt động năm 1994. Hướng nghiên cứu của ông chủ yếu là quá trình sản xuất và kế hoạch kiểm kê, quản lý chất lượng, quản lý bảo trì và kiểm soát, và nhìn chung trong việc quản lý các ứng dụng theo định hướng hoạt động, phương pháp nghiên cứu, và các giải pháp. Ngoài ra – với vai trò “học giả kiêm tư vấn” - ông có nhiều kinh nghiệm trong làm việc và tư vấn cho các công ty lớn trong nhiều ngành công nghiệp, cũng như nhiều chương trình đào tạo cho các giám đốc điều hành của công ty.


 TSTrần Ngọc Hùng

Văn bằng Tiến sỹ về Kế toán (Đại học Kinh tế, TP HCM) khoa Quản trị Kinh doanh (CFVG - HCM); Thạc sỹ về Kế toán (Đại học Kinh tế, TP.HCM). Trước khi công tác tại Khoa Kế toán - Kiểm toán trường IUH (Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh) vào năm 2010 với tư cách là giảng viên thường trực, ông đã từng làm việc cho một số doanh nghiệp Việt Nam ở một số vị trí như Kế toán trưởng, Quản lý Xuất - Nhập khẩu, Giám đốc Bán hàng và Giám đốc điều hành (từ năm 2006 đến năm 2010) của Saigonpart (với quy mô trên 350 nhân viên). Ông hiện đang công tác với vai trò cố vấn của một số doanh nghiệp trong ngành công nghiệp nhà hàng, sản xuất ... Công trình nghiên cứu của ông tập trung vào lĩnh vực kế toán quản trị, quản trị kinh doanh, nhân sự,... Ông đã trình bày nghiên cứu của mình tại một số hội nghị quốc tế và các bài báo của ông đã được đăng trên Tạp chí Việt Nam và Tạp chí Quốc tế về lĩnh vực Kế toán Quản trị, Quản trị Kinh doanh.