with 1 Comment

.

Để phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, đồng thời tạo cơ hội để sinh viên (SV) Trường Đại học Tân Tạo (TTU) hiểu biết sâu sắc về nghĩa vụ và trách nhiệm công dân trong công tác tham gia phát triển kinh tế - xã hội.

- Tạo môi trường để đông đảo SV rèn luyện, tiếp thu kinh nghiệm thực tiễn, phát huy khả năng, kiến thức chuyên môn, khả năng ngoại ngữ, và kĩ năng sống.

- Tạo cơ hội để trao đổi văn hóa giữa SV Việt Nam và SV Hoa Kỳ thông qua các hoạt động sinh hoạt, cùng ăn, cùng làm, cùng ở với người dân địa phương và các hoạt động tình nguyện kết hợp với du lịch trải nghiệm....

Từ ngày 16/4/2018 đến 21/4/2018, 23 SV bao gồm: 8 SV Hoa Kỳ, 15 SV Việt Nam(SV Trường Đại Học Tân Tạo) đã có mặt tại: Thị xã Hà Tiên, Tỉnh Kiên Giang để thực hiện Chương trình Du lịch, Tình nguyện và Trao đổi văn hóa 2018 (Cultural Academic Student Exchange).

Các hoạt động cụ thể như sau:

Sống và sinh hoạt tại nhà của người dân, trải nghiệm các nét văn hóa và các món ăn cùng với người dân địa phương.

Thực hiện những công tác xã hội và tình nguyện theo sự phân công của địa phương;

Tổ chức dạy tiếng Anh cho các em học sinh địa phương

Tổ chức các hoạt động trò chơi, thể thao, sinh hoạt với các em thiếu nhi tại địa phương;

Giao lưu văn nghệ và lửa trại với các thanh niên, học sinh địa phương;

Tặng bộ sách Hạt giống tâm hồn cho tủ sách tri thức dành cho các em học sinh tại địa phương và xe đạp

cho các em HS Trường THCS, THPT;

Thăm hỏi, tặng quà hộ gia đình chính sách, Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng và gia đình có hoàn cảnh khó khăn;

Tổ chức tham quan du lịch các thắng cảnh tại Hà Tiên.